【★ BÍ KÍP KHI PHỎNG VẤN ngành Engineer KỸ SƯ ★】


 

 

Tổng hợp thông tin thực tế từ các chuyên viên giới thiệu việc làm khi cùng tham gia một buổi phỏng vấn với ứng viên.
Nhà tuyển dụng sẽ xem xét các yếu tố sau đây POINT !!!

Đầu tháng 8 vừa qua, chuyên viên giới thiệu việc làm của trang web hỗ trợ việc làm BENTO đã cùng với ứng viên là một du học sinh muốn đăng ký làm trong ngành kỹ sư, tham gia phỏng vấn tại một công ty phát triển hệ thống nhân lực IT.
Dưới đây là các yếu tố quan trọng POINT để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên tại buổi phóng vấn.
1. Các ứng viên có thể trình bày tốt bằng tiếng Nhật về giới thiệu bản thân, các kinh nghiệm làm việc, các kiến thức đã học được liên quan đến WEB hoặc các sản phẩm đã làm được hay không.
2. Kiểm tra về khả năng đọc hiểu tiếng Nhật của các ứng viên. (Ví dụ như đọc và giới thích về chính sách bảo mật của trang WEB – Privacy Policy )

Yêu cầu tuyển dụng có ghi như sau
– Tiếng Nhật tương đương N2, kỹ năng nói và đọc thành thạo
– Không yêu cầu kinh nghiệm ! Các sinh viên cao đẳng hay đại học liên quan đến ngành IT OK
Nhưng không có nghĩa là ứng viên sẽ tự mình tạo ra 1 trang web hay 1 cơ quan hệ thống mà sẽ cùng với các đồng nghiệp tạo ra 1 sản phẩm “ Dịch Vụ ”, vì vậy kỹ năng giao tiếp và trao đổi thông tin là rất cần thiết.

Tùy thuộc vào các dự án, có thể có trường hợp yêu cầu giao tiếp tích cực cả trong và ngoài công ty, cũng như đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và việc quản lý, khả năng truyền đạt bằng ngôn ngữ chung của doanh nghiệp ( ở đây là tiếng Nhật ) cũng là một yếu tố POINT !! được xem xét kỹ.
Ứng viên lần này, tuy có thể giới thiệu bản thân lưu loát bằng tiếng Nhật nhưng lại chưa giải thích được chi tiết về các nội dung đã được học hoặc các kinh nghiệm đã có nên đã không nhận được quyết định tuyển dụng. ( Hiện nay ứng viên này vẫn đang tiếp tục được hỗ trợ tìm các công việc khác )

Mong rằng các thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn đang trong quá trình tìm việc, chuyển việc hoặc các bạn đang có nguyện vọng làm việc trong ngành kỹ sư (Engineer)

Hy vọng chúng tôi có thể góp sức để quá trình tìm việc, chuyển việc của các bạn được thuận lợi hơn.
Chúng tôi sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích hơn nữa trong tương lai.