Đối với những người không có visa lao động.


Kể cả không có visa lao động, tuy nhiên bạn vẫn có thể làm việc khi lưu trú ở nhật trong khoảng thời gian được cho phép trên một tuần (trừ trường hợp là trừ trường hợp thăm người thân ngắn hạn hoặc thực tập ngắn hạn), tuy nhiên bạn phải có được sự đồng ý từ cục xuất nhập cảnh.

Vậy đâu là những đối tượng lưu trú hợp pháp ở Nhật dưới hình thức không phải visa lao động thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé .

Học sinh Người đăng ký ở các trường đại học, trường nghề, trung học, cấp hai tiểu học và trường tiếng tại Nhật. Là hình thức visa được nộp thông qua trường, và có thời gian lưu trú giới hạn ở Nhật.
Thực tập sinh Là hình thức thực tập để học hỏi kiến thức và kinh nghiệm, kỹ năng và kỹ thuật ở các tổ chức nhà nước hoặc tư nhân của Nhật Bản.

Loại hình visa này chỉ được cấp cho những đối tượng tham giao vào những công việc nhằm mục đích học hỏi kỹ thuật, kỹ năng và kiến thức ở Nhật để sau khi trở về nước có thể áp dụng và xây dựng quê hương đất nước.

Thực tập kỹ năng Hình thức thực tập sau giai đoạn đào tạo dưới visa thực tập.
Phụ thuộc Là vợ chồng, hoặc con của người sống tại Nhật mà có visa lao động hoặc không phải visa lao động (Không áp dụng cho trường hợp là visa thăm người thân ngắn hạn hoặc visa thực tập).
Hoạt động văn hóa Là hoạt động văn hóa nghệ thuật không tạo ra thu nhập.

Là hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu văn hóa và nghệ thuật của Nhật Bản.

Sinh viên các trường đại học thực tập tại Nhật không nhận lương.

Thăm người thân ngắn hạn Cho hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng, thể thao, thăm gia đình, tham dự hội thảo, hội nghị, hoặc gặp gỡ giao lưu. Cũng có thể bao gồm các hoạt động gặp gỡ kinh doanh, ký hợp đồng, hoạt động quảng bá, hoặc nghiên cứu thị trường.

 

Những trường hợp sau đây sẽ được cấp tùy trường hợp. Và cũng tùy vào công việc cụ thể mà được cho phép đi làm hay không.

Hoạt động được chỉ định Các hoạt động được đặc biệt chỉ định cho mỗi trường hợp

Người giúp việc cho nhà ngoại giao, học sinh, thực tập sinh, nghỉ dưỡng, hoặc hoạt động giải trí và nghỉ dưỡng lâu dài

Những visa này được cấp dưới những yêu cầu cụ thể được quy định bằng cách xem xét tầm và tính ảnh hưởng lên các ngành công nghiệp, cũng như xã hội Nhật Bản và được điều chỉnh dựa trên số lượng, và chất lượng của người đăng ký.

Tham khảo thêm tại: https://www.juridique.jp/immigration.php hoặc trang của cục xuất nhập cảnh: http://www.immi-moj.go.jp/newimmiact_3/en/index.html